BlogPhim cung đấu – Cùng những bí mật chưa được vén màn

Phim cung đấu – Cùng những bí mật chưa được vén màn

Trong thời gian gần đây, các bộ phim cung đấu đã được sản xuất mang đến những màu sắc sôi động hơn cho người xem. Đây được xem là thể loại từ bi kịch, cho đến đấu đá và thậm chí là hãm hại nhau để đạt được mục đích. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại phim này qua bài viết sau đây.

Phim cung đấu là loại phim như thế nào?

Khán giả thường sẽ hiểu cung đấu chính là thể loại giữa các nhân vật nữ sẽ đấu đá và tranh giành nhau nhằm chiếm địa vị. Tuy nhiên phim cung đấu sẽ có nghĩa rộng hơn nói về các triều đại phong kiến. Tại thời điểm đó hoàng đế cùng các phi tần, hoàng tử, công chúa, các quan viên cùng cũng nữ sẽ xuất hiện.

Đây chính là những nhân vật sẽ cùng nhau tranh giành quyền thế cũng như tình cảm nam nữ hay dã tâm của mình bằng mọi thủ đoạn. Tuy nhiên theo một góc độ hẹp hơn thì đây lại là thể loại tranh đấu của chống hậu cung dành cho các cung tần và mỹ nữ của hoàng đế.

Phim cung đấu sẽ dựa vào các tình tiết để chia thành nhiều loại khác nhau như: giao chiến, mưa hại….Và dựa vào đối tượng tranh đấu để chia thành Phi đấu phi, đế đấu phi hay phi đấu thái hậu. Với đa dạng thể loại cùng nhiều đề tài đễ giúp thể loại phim này mang đến sự lôi cuốn riêng cho người xem.

Có thể nói rằng phim dạng cung đấu chính là những câu chuyên khắc họa về cuộc sống xung quanh chốn hoàng cung xa hoa. Một số tác phẩm được trích từ những câu chuyện có thật ở các đời vua tạo nên các tác phẩm điện ảnh hay truyền hình nổi tiếng.

Phim cung đấu sẽ có nghĩa rộng hơn nói về các triều đại phong kiến
Phim cung đấu sẽ có nghĩa rộng hơn nói về các triều đại phong kiến

Phim cung đầu có nguồn gốc từ đâu?

Thể loại phim cung đấu chính là những thước phim nói về để tài vua chúa thuộc các thời đại phong kiến của Trung Quốc. Đây sẽ là những bộ phim dựa trên lịch sử hay dựa vào những thân phận của các cung tần mỹ nữ nổi tiếng.

Thể loại phim này còn là sự sáng tạo của các nhà biên kịch của Trung Quốc để thêu dệt thêm độ gay cấn hay những tình tiết bất ngờ. Thật giả giả thật chính là điều mà dòng phim này mang đến cho người xem trở nên hấp dẫn hơn. Đó còn là những pha đấu trí hay thủ tiêu kẻ địch đến từ những người có địa vị hoàng gia đầy bí ẩn.

Những kỹ xảo đằng sau của phim cung đấu?

Nhằm mang đến cho người xem những thước phim chân thực sống động. Các nhà làm phim cung đấu đã dùng công nghệ và kỹ xảo để hiện thực hóa những trí tưởng tượng của kịch bản. Hãy cùng xem trong các tập cung đấu đã lừa khán giả như thế nào.

Phân đoạn cưỡi ngựa

Trong phim truyền hình của Trung Quốc nói chung, cung đấu nói riêng thì cảnh cưỡng ngựa luôn có cỏ hầu hết các bộ phim. Lúc thì là những pha rượt đuổi hết sức gay cấn và oai phong của các nam chính. Khi lại là cảnh các đôi trai gái tình tứ cùng nhau trên lưng ngựa. Tuy nhiên hình ảnh trên phim là vậy nhưng trên thực tế các nhà sản xuất đã sử dụng kỹ xảo để giảm thiểu rủi ro từ bộ môn này.

Các cảnh diễn viên bay lượn trên không

Ở một vài trích đoạn của các phim phim cung đấu sẽ có cảnh diễn viên có võ thuật điêu luyện bay nhảy như chim. Tuy nhiên đây lại chính là sản phẩm của kỹ xảo để tạo thành. Diễn viên sẽ được sự hỗ trợ từ nhiều đạo cụ như dây cáp, máy cẩu để tạo nên những cảnh quay khinh công điêu luyện.

Cảnh tắm của các cung tần mỹ nữ

Một phân đoạn thường hay xảy ra trong phim cung đấu chính là những cảnh tắm bồn đầy nóng bỏng của các nữ diễn viên. Khi ấy hình ảnh trên màn ảnh sẽ xuất hiện bờ vai gợi cảm trong làn khói tạo nên sự huyền bí. Nhưng tại hậu trường thì không ai bị ướt cả, đây chính là sự kết hợp của một vài thủ thuật đặc biệt cùng hiệu ứng của thị giác tạo nên.

Phân cảnh đánh nhau

Nếu ở những bộ phim kiếm hiệp xưa thì cảnh đánh nhau đều được thực hiện với người thật. Nhưng nhờ công nghệ của kỹ xảo dựng cảnh đã giúp các nhà sản xuất tạo ra những thước phim đánh nhau hết sức chân thực. Nhưng lại tiết kiệm được thời gian và chi phí cho chủ đầu tư. 

Tại sao phim cung đấu thu hút lượng khách xem hàng đầu?

Để có được lượt người xem đông đảo và tạo dựng được tên tuổi của mình. Thì thể loại phim này cũng đã tạo nên những dấu ấn riêng bằng các yếu tố như sau

Sự xuất hiện của quyền lực cùng tình yêu

Các bộ phim cung đấu sẽ khai thác chủ đề chính xoay quanh quyền lực để có được những trích đoạn cung đấu hết sức ác liệt. Đây được xem nhưng là một âm mưa bao gồm tình yêu và sức mạnh. Nó chính là chủ được chạy xuyên suốt ở hầu hết các bộ phim đã công chiếm

Tất cả sẽ được diễn đạt cùng với địa vị, sắc đẹp, âm mưu để tạo nên một câu chuyện về thâm cung bí sử. Phía sau chốn hậu cung đầy xa hoa đẹp đẽ chính là những màn tranh đấu của những người phụ nữ. Hầu hết các chiêu trò sẽ được sử dụng gần như là giống nhau nhưng luôn làm người xem cảm thấy hứng thú.

Các bộ phim về cung đấu sẽ khai thác chủ đề xoay quanh quyền lực
Các bộ phim về cung đấu sẽ khai thác chủ đề xoay quanh quyền lực

Những câu chuyện tình lãng mạn

Dòng phim cung đấu còn mang đến cho khán giả những câu chuyện tình yêu đôi lứa ấm áp, lãng mạn và thi vị. Đây chính là yếu tố giúp khán giả được xoa dịu tinh thần sau những màn tranh đấu hết sức căng thẳng.

Mọi thủ đoạn bất chấp

Các tập phim cung đấu đều có mô típ như nhau nhằm diễn đạt các câu chuyện xoay quanh nội chiến chốn thâm cung. Đây là những cuộc đấu đá nhằm mục đích tranh sủng ái của hoàng thường bằng mọi thủ đoạn từ đấu hiểm ác, nhẫn tâm và bất chấp tất cả đạo lý của con người với con người.

Bề ngoài vô cùng xinh đẹp của các quý nhân hoàng tộc lại ẩn sâu bên trong những dã tâm tàn độc hay những kẻ giết người không dao. Chốn hoàng cung lộng lẫy cũng chính là nơi nguy hiểm luôn rình rập người xấu kẻ tốt lẫn lộn. Do đó các nhân vật cần có ý thức tự tranh đấu để bảo vệ cho chính mình trước mọi cạm bẫy.

Các loại phim cung đấu đình đám bạn nên xem

Trung Quốc chính là nơi có lịch sử thâm cung được sử sách ghi lại nhiều nhất ở hầu hết các giai đoạn trị vì. Đây chính là nét văn hóa riêng mà không một đất nước nào có thể có được. Các nhà sản xuất đã tài tình xây dựng và mang đến cho người xem những bộ phim cung đấu vô cùng nổi tiếng như sau:

Phim Diên Hy Công Lược 

Diên Hy công lược chính là bộ phim cung đấu hay nói về chuyện tính cảm và sự đấu tranh của Ngụy An Lạc. Từ một cung nữ thông minh, hết sức tài tính đã tự mình vượt qua rất nhiều khó khăn để có được một Lệnh Phi

Bộ phim, còn có mặt của rất nhiều diễn viên nổi tiếng và tài năng như: Xa Thi Mạn, Ngô Cẩm Ngôn, Tần Lan…..Đã mang đến cho người xem về một bức tranh chốn hậu cung đầy gay cấn. Những phi tần cùng nhau tranh sủng ái để dành về địa vị hoặc tình yêu. Nhưng điều họ nhận lại chính là sự bi thương về kết cục đau lòng.

Hậu Cung Như Ý Truyện

Đây chính là bộ phim được đánh giá là phần viết tiếp của bộ phim hậu cung Châu Hoàn. Với sự tham gia của diễn viên nổi tiêngs Châu Tấn, bộ phim đã thể hiện mối tính thời thanh mai trúc mã giữa Hoằng Lịch và Thanh An. Đến khi Hoằng Lịch lên ngôi hoàng đế thì Thanh An cũng trở đã bị nhiều bên ra tay hãm hại

Với mong muốn có được một cuộc sống yên ổn nàng đã đổi tên thành Như ý. Nhưng cuộc sống của Như Ý vẫn bị những kẻ khác hãm hại và phải đi đầy 3 năm trong lãnh cung lạnh lẽo. Thanh Anh đã phải tự mình nếm trải bao khó khăn để có thể thoát nạn và trở thành Hoàng Hậu.

Tuy nhiên, đây lại là lúc Hoàng đế đã không còn tình cảm như xưa mà thay lòng đổi dạ. Nàng đã cảm thấy phẫn uất và nhục nhã mà phát bệnh chết. Khi Như ý ra đi, vua lại đau khổ cố kiếm tìm kiếm nhưng đã muộn.

Như Ý bị kẻ khác hãm hại và phải đi đầy 3 năm trong lãnh cung
Như Ý bị kẻ khác hãm hại và phải đi đầy 3 năm trong lãnh cung

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện chính là bộ phim cung đấu gây tiếng vang lớn của nền điện ảnh Trung Quốc. Phim đã được công chiếu ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Nội dung chính nói về thời trị vì của vua Ung Chính cà của tiểu thư Châu Hoàn. Bộ phim đã mang tới cho người xem nhiều màn cung đấu vô cùng đặc sắc. Khi mới bắt đầu vào cung nàng muốn sống yên phận và không muốn tranh sủng. Nhưng điều này không phải dễ, đã nhiều lần cô bị người khác chèn ép. Để rồi Châu Hoàn lao vào cuộc chiến cung đâu chốn thâm cung đầy sóng gió.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim gây tiếng vang lớn
Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là bộ phim gây tiếng vang lớn

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ 

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là bộ phim cung đấu được nhắc tới rất rất nhiều ở Trung Quốc được lên sóng vào năm 2014. Với nội dung hấp dẫn kết hợp với diễn viên Phạm Băng Băng đã không làm người xem thất vọng.

Bộ phim nói về câu chuyện của một nữ nhi 14 tuổi đã tự mình đương đầu với nhiều thế lực lớn. Mỗi tập sẽ cho khán giả thấy được những khắc nghiệt mà Võ Tắc Thiên đã phải trải qua và bà đã trả thành kẻ tàn ác đến mức nào.

Phim Phù Dao Hoàng hậu 

Phù Dao Hoàng chính là bộ phim cung đấu được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên và phát hành năm 2018. Với cốt truyện xoay quanh những biến cố của Mạnh Phù Dao, một cô gái thông minh xinh đẹp.

Phù Giao có nhiệm vụ chính là tìm mật lệnh và hóa giải với hành trình cùng nhiều mối nguy hiểm luôn đe dọa nàng. Đây chính là cơ hội cô cô đã gặp với Thái tử của Thiên Quyền hoàng tộc. Từ đó cặp đôi đã kết thân và trải qua những biến cố cùng âm mưu hiểm nguy cùng nhau. 

Cả hai đã nảy sinh tình cảm và bảo vệ nhau vượt qua khỏi khó khăn. Kết thúc phim đã cho khán giả thấy được những thành quả xứng đáng phía sau những biến cố đó.

Phù Dao Hoàng là phim được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên 
Phù Dao Hoàng là phim được chuyển thể theo tiểu thuyết cùng tên

Kết luận

Bài viết trên đã khắc họa một cách chân thực về đề tài phim cung đấu. Qua đó sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về thể loại phim truyền hình được người người yêu thích . Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một bộ phim phù hợp để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Xem Nhiều Nhất