Top phimPhim siêu nhân - Thể loại phim hấp dẫn cuốn hút trẻ...

Phim siêu nhân – Thể loại phim hấp dẫn cuốn hút trẻ nhỏ

Tuổi thơ ai rồi cũng có những ước mơ biến thành những siêu anh hùng cứu giúp mọi người trong lúc khó khăn. Đôi khi những giấc mơ đó còn nói lên tâm tư và nguyện vọng của chính người mơ. Và cơ sở để mỗi người đạt được đến niềm ao ước đó chắc hẳn đều liên quan đến phim siêu nhân. Vậy cùng tìm hiểu chi tiết về thể loại phim anh hùng này ngay bài viết dưới đây.

Phim siêu nhân nổi tiếng ở đâu?

Phim siêu nhân hay còn được gọi là thể loại phim siêu anh hùng với tài năng đột biến và có thể biến hóa hay hóa thân thành những nhân vật khỏe mạnh có siêu năng lực. Nói đến nguồn gốc của phim thì không có một địa chỉ hay một đất nước nào sở hữu ngôi vị quê nhà của thể loại phim siêu nhân này.

Phim siêu nhân nổi tiếng ở đâu?
Phim siêu nhân hấp dẫn và cuốn hút mọi lứa tuổi

Và một trong những vùng đất đem đến những bộ phim siêu nhân kinh điển đó chính là đất nước Nhật Bản. Ở đất nước này thể loại phim anh hùng được gi là Tokusatsu Thể loại phim siêu nhân này bắt đầu phát triển ở Nhật Bản từ những năm 1950 với hình tượng đầu tiên đó chính là quái thú Godzilla đã từng là cái tên được nhắc đến và nổi tiếng trên toàn thế giới lúc đó. 

Sau này với sự phát triển Tokusatsu được mở rộng hơn với các đề tài như Kamen Rider hay còn được các fan Việt Nam gọi bằng cái tên “Siêu nhân dế” hoặc là Năm anh em siêu nhân…Nội dung của thể loại này thường có khung chung đó là những người hay nhân vật chính sẽ được ban tặng cho sức mạnh và những nhân vật này sẽ dùng nó để tiêu diệt các quái vật hay kẻ xấu để giải cứu thế giới và những người vô tội. 

Nên chọn những phim siêu nhân nào cho trẻ?

Thể loại phim siêu nhân thường sẽ có cảnh chiến đấu trong mỗi tập phát sóng, chính vì thế mà rất nhiều ý kiến cho rằng đây là thể loại phim hành động bạo lức không đáng xem. Những nếu nhận xét như thế cũng là điều không công bằng và có hơi thái quá vấn đề cho phim siêu nhân.

Với nội dung phim hiện nay thì phim siêu nhân qua mỗi tập phim thường mang đến những nội dung và hình ảnh rất đời thường của xã hội ví dụ như những việc làm tốt giả dụ giúp đỡ người già qua đường hay có thể là cứu một người sắp bị tai nạn xe… 

Nên chọn những phim siêu nhân nào cho trẻ?
Lựa chọn những bộ phim siêu anh hùng phù hợp với trẻ em

Từ đó cho thấy những bộ phim với nội dung đơn giản nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp của các siêu anh hùng trong lòng trẻ nhỏ.  Và đây cũng là những thể loại phim siêu nhân đáng cho trẻ em xem, nhằm kích thích sự học hỏi và bắt chước làm điều tốt cho trẻ em.

Những lợi ích khi xem phim về siêu nhân

Việc trẻ nhỏ đam mê xem những bộ phim siêu nhân là chuyện rất bình bởi chúng sẽ tập theo và bắt chước thần tượng của mình. Vậy lợi ích khi xem phim về siêu nhân sẽ giúp trẻ em những gì? Cùng tìm hiểu ngay nội dung này dưới đây:

Lợi ích khi xem phim về siêu nhân – Tăng khả năng tự kiểm soát bản thân

Theo như một nghiên cứu khoa học có tên là “Hiệu ứng Batman”, tại một trường đại học ở Mỹ đã đưa ra kết luận sau khi nghiên cứu và  nhận thấy rằng những đứa trẻ tự xem mình là Batman hoặc các siêu anh hùng khác đều có thể giúp chúng gia tăng khả năng tự kiểm soát bản thân mình hơn. 

Và cụ thể hơn đó là trong một nghiên cứu các nhà khoa học đã cho một nhóm trẻ từ 5 tuổi trở lên trải nghiệm các hoạt động khi chúng được hóa thân thành những siêu anh hùng và qua hàng loạt các thử thách khiến cho chúng dần hình thành cũng như phát huy khả năng tự kiểm soát và kiềm chế bản thân hơn trước khi tham gia trải nghiệm.

Và đây cũng chính là những lợi ích mà trẻ em rút ra được từ những bộ phim về siêu nhân. Tạo cho con trẻ những thói quen tốt hơn cũng như tính tự lập hơn trước rất nhiều. Trong số đó trẻ em biết kiểm soát bản thân cũng là một điều đáng mừng mà phim siêu nhân mang lại cho chúng.

Lợi ích khi xem phim về siêu nhân – Tự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

Theo như một nghiên cứu dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 3 cho đến 7 tuổi, với nội dung cho trẻ giả làm những siêu anh hùng và giao nhiệm vụ cho chúng để chúng có thể hoàn thành nhiệm vụ. 

Lợi ích khi xem phim về siêu nhân - Tự hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình
Xem phim anh hùng sẽ làm tăng tính tự giác và hoàn thành nhiệm vụ

Và cái kết thật bất ngờ những đứa trẻ khi được hóa thân thành những siêu anh hùng chúng đã tự nhận định rằng chúng chính là những siêu nhân đó và đã vượt qua trò chơi với những thành tích tốt hơn rất nhiều so với nhóm trẻ khác không được hóa thân.

Thông qua những bộ phim về siêu nhân trẻ em đã nhận thức hơn nhiều về những việc làm tốt cũng như trách nhiệm mà mình sẽ gánh vác nếu như bản thân chúng được hóa thân thành những hình tượng siêu nhân mà chúng yêu thích. Và việc trẻ em tự xem bản thân mình là siêu anh hùng sẽ giúp những đứa trẻ thành công hơn. 

Sự phổ biến của phim tại Việt Nam

Những bộ phim siêu nhân thường là thể loại mang nội dung đề cao tinh thần chính nghĩa, tăng sự đoàn kết và mang đậm ý chí sức mạnh. Chính vì thế nên khi mới bắt đầu đặt chân vào thị trường phim Việt Nam thể loại phim siêu nhân đã nhanh chóng được mọi người mọi lứa tuổi đều yêu thích.

Ngày nay phim siêu nhân lấy bối cảnh chủ yếu là thời hiện đại vậy cho nên khi mà những tinh thần của một anh hùng muốn làm việc tốt bảo vệ xã hội đang ngày càng trở nên hiếm hoi và bị coi thường. Vậy cho nên đây là lúc mà giới trẻ cần phải xem lại và học hỏi thêm nhiều từ những bộ phim có siêu anh hùng.

Một số bộ phim siêu nhân đáng xem nhất

Dưới đây sẽ là một số bộ phim  siêu nhân hay và hấp dẫn được mọi người quan tâm và ủng hộ rất nhiều.

5 Anh Em Siêu Nhân – Sản xuất năm 2004

 • Ngày phim ra mắt: 15/02/2004
 • Thể loại phim: Hành động, hài hước và phiêu lưu
 • Thời lượng phim: 30 phút/tập 
 • Bao gầm bao nhiêu tập : tổng cộng 50 tập
 • Quốc gia sản xuất : Nhật Bản
 • Đạo diễn: Watanabe Katsuya, Sakamoto Tarō, Tsujino Masahito, Nakazawa Shōjirō, Suzumura Nobuhiro, Takemoto Noboru.

5 Anh Em Siêu Nhân - Sản xuất năm 2004
Nội dung xoay quanh bảo vệ trái đất với tinh thần hiệp nghĩa

Tóm tắt nội dung phim siêu nhân: Bộ phim xoay quanh về cuộc hành trình của nhân vật Akaza Banban ở Megalopolis. Với bối cảnh là một thành phố ở Trái Đất và anh được vào vai đội trưởng của Đội cảnh sát đặc nhiệm Dekaranger ở một phân khu của Trái Đất.

Và đối thủ của Dekaranger không ai khác đó chính là Agent Abrella. Một Alienizer Arms Dealer mang trong mình những âm mưu tàn phá Trái Đất và luôn đi cùng bắt những tên tội phạm nhằm phá hoại hành tinh xanh của chúng ta. Nhiệm vụ của Dekaranger chính là ra sức bảo vệ hòa bình thế giới bằng cách ngăn chặn các âm mưu của Agent Abrella.

Anh Em Siêu Nhân Cuồng Phong 

 • Ngày phim ra mắt: 17/02/2002
 • Thể loại phim: Hành động, hài hước và phiêu lưu.
 • Thời lượng diễn ra phim: 25 phút 
 • Bao gầm bao nhiêu tập : tổng cộng 51 tập
 • Quốc gia sản xuất : Nhật Bản
 • Đạo diễn: Nao Nagasawa, Kôhei Yamamoto và Shun Shioya.

Tóm tắt nội dung phim: Phim siêu nhân xoay quanh câu chuyện của ba anh chàng học sinh với thành tích học tập thuộc dạng cá biệt nhưng lại được thầy của họ ở học viện Ninja phái Hayate đặt niềm tin và kỳ vọng rất nhiều thông qua những hình thức đào tạo rất khắc nghiệt.

Và câu chuyện được đưa vào cao trào đó là vào một buổi khi 3 cậu chàng trốn tập luyện và một biến cố lớn đã ập đến với trường học khiến hầu hết các học sinh đều bị giết chết còn về phía thầy của họ thì phải biến thành một chú chuột lang để thoát thân. Và nhiệm vụ chính của ba anh chàng đó là chống lại thế lực Jakannja hắc ám đã hãm hại ngôi trường và người thầy giáo của họ.

Phim siêu nhân – Kamen Rider

 • Ngày ra mắt phim : 1971
 • Thể loại phim: Hành động, kịch tích, phiêu lưu
 • Phim bao gồm : 98 tập tất cả
 • Quốc gia sản xuất : Nhật Bản
 • Đạo diễn: Shotaro Ishinomori

Phim siêu nhân đáng xem - Kỵ Sĩ Mặt Nạ - Kamen Rider
Series phim hoạt hình siêu anh hùng.

Tóm tắt nội dung của phim: Đây chính là một series phim dài tập xoay quanh những cuộc chiến đấu giữa các chàng trai trẻ có khả năng biến thân thành Kamen Rider nhằm chống lại những loài quái vật khác nhau. Trong quá trình đấu tranh các Kamen Rider là những siêu nhân với rất nhiều siêu năng lực

Siêu Nhân Gao – Hyakujuu Sentai Gaoranger

 • Ngày ra mắt phim : 18/02/2001
 • Thể loại phim: tội phạm, hành động, phiêu lưu
 • Thời lượng diễn ra phim: 25 phút/tập 
 • Bao gồm bao nhiêu tập : tổng cộng 51 tập
 • Quốc gia sản xuất : Nhật Bản
 • Đạo diễn: Kōichi Yada, Kenji Ōta, Jun Hikasa,  Yuka Takahashi

Tóm tắt nội dung phim: Bộ phim siêu nhân xoay quanh các cuộc chiến giữa 5 chiến binh được và đối thủ là một thế lực ác quỷ thức tỉnh sau 1000 năm Org. Các chiến binh này đều được lựa chọn bởi các Power Animal và có nhiệm vụ cùng nhau chiến đấu với các ác quỷ và đem lại hòa bình cho Trái Đất với cái tên Chiến đội Bách thú Gaoranger.

5 Anh Em Siêu Nhân Phép Thuật – Mahou Sentai Magiranger

 • Ngày ra mắt phim: 13/02/2005
 • Thể loại phim: siêu anh hùng
 • Thời lượng diễn ra phim: 30 phút/tập 
 • Bao gồm bao nhiêu tập : tổng cộng 9 tập
 • Quốc gia sản xuất : Nhật Bản
 • Đạo diễn: Noboru Takemoto, Nobuhiro Suzuki, Katsuya Watanabe, Shōjirō Nakazawa.

Tóm tắt nội dung phim: Bộ phim siêu nhân xoay quanh cốt truyện về 5 anh em có sức mạnh ma thuật với những chiếc MagiPhones, và chúng được mẹ của họ trao cho. Với những năng lực ma thuật này, cả 5 người sẽ cùng nhau bảo vệ Trái Đất trước Infershia . Và sau khi chiến thắng họ sẽ tiếp tục sống theo di sản được gia đình để lại.

Lời kết

Mong rằng bài viết trên sẽ cung cấp các thông tin bổ ích và có giá trị liên quan đến phim siêu nhân giúp người đọc có những cái nhìn khách quan hơn về thể loại phim siêu anh hùng này. Hãy đăng ký và theo dõi kênh chúng tôi để nhận thêm thật nhiều nội dung tương tự và các thể loại phim hay được mọi người quan tâm.

Xem Nhiều Nhất