Review PhimTop 5 Phim ma hài cực kỳ hấp dẫn và đáng xem...

Top 5 Phim ma hài cực kỳ hấp dẫn và đáng xem nhất năm

Phim ma hài là một trong những thể loại phim nổi tiếng được nhiều người biết đến hiện nay. Đối với những người yêu thích điện ảnh, thể loại phim ma đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu. Tuy nhiên nó cũng trở thành rào cản khi nhiều người e ngại xem. Sự kết hợp giữa phim ma và phim hài tạo ra dòng phim này. Vậy bạn đã từng nghe biết đến nó hay chưa?

Món ăn tinh thần hấp dẫn mang tên phim ma hài

Phim ma hài là một thể loại phim điện ảnh cũng không phải quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và đã từng trải nghiệm dòng phim này? Vậy phim ma kết hợp với yếu tố hài hước có gì đặc biệt?

Phim ma hài là phim gì?

Phim ma hài đã xuất hiện từ những năm thế kỷ trước. Dòng phim điện ảnh này ban đầu ít được người khác chú ý đến do đặc thù và sự mới mẻ. Sự kết hợp của thể loại phim ma khiến người xem sợ sệt và tính chất hài hước lại là những cảm xúc đối ngược. Chính vì vậy mà tạo ra dòng phim đầy độc đáo, thú vị nhưng không kém phần hấp dẫn.

Điển hình vào giai đoạn những năm 198x, từ những bộ phim ma hài đầu tay của Lâm Chánh Anh đã đưa dòng tác phẩm này đến với đông đảo công chúng hơn. Từ đây cũng biến dòng phim này gần gũi với người theo dõi.  Ngày nay, dòng phim này bắt đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều khán giả.

Điều làm nên sự độc đáo cho những bộ phim này chính là  kết hợp tạo hình của những nhân vật “ma” vừa sợ vừa làm cho người xem cảm thấy ma mị. Tuy nhiên cách phim ma hài đan xen các tình huống dở khóc dở cười của các nhân vật chính khiến cho dòng phim này gây ra tiếng cười và sự giải trí cần có của những bộ phim hài.

Phim ma hài được sản xuất ở Việt Nam rất phổ biến
Phim ma hài được sản xuất ở Việt Nam rất phổ biến

Phim ma hài có đáng sợ hay không?

Phim ma hài là dòng phim kết hợp các yếu tố vừa làm người xem sợ hãi, vừa khiến họ cảm thấy giải trí bởi các yếu tố gây cười. Sự kết hợp này tạo ra một trong những dòng phim thú vị nhất từ trước đến nay chưa từng có.

Nếu bạn đã chán ngán với các phim thể loại chính kịch, hành động hay drama thì sự đổi gió này sẽ làm cho bạn có những cảm giác tuyệt vời chưa từng có. Nhiều người cho rằng là một dòng phim ma nhưng những yếu tố gây hài và tính chất hài làm cho người ta không còn cảm thấy sợ và thích xem thể loại phim này nhiều hơn.

Vậy nên có thể nói rằng phim ma hài không có cảm giác sợ như những bộ phim ma đơn thuần mà bạn thường thấy. Nhiều người e ngại xem phim ma nhưng cảm thấy tò mò thì có thể bắt đầu với dòng phim này. Những yếu tố gây hài không làm cho những yếu tố hù dọa trong phim kém hấp dẫn, mà càng làm cho bộ phim gây được ấn tượng với người xem hơn.

Giới thiệu TOP phim hài bạn nên xem

Để giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn ở dòng phim này, sau đây hãy tham khảo một số bộ phim thuộc thể loại này có thể bạn sẽ thích. Bạn cũng có thể bình luận về những bộ phim ngoài danh sách này để mọi người cùng tham khảo và trải nghiệm nhé.

Cương thi tiên sinh

Lâm Chánh Anh là người đặt nền móng cho dòng phim này trong thập niên 80 của thế kỷ trước. Nơi các dòng phim cương thi của ông bắt đầu tạo ra hiệu ứng sóng cho phim ma hài

Bạn nên xem ngay Cương thi tiên sinh nếu yêu thích một bộ phim có hướng cổ trang, hài hước và thích thể loại cương thi. Bộ phim này có khoảng 7 phần và sau này, không ai có thể tạo ra một phiên bản phim cương thi khác so sánh với Lâm Chánh Anh.

Cương thi tiên sinh là tác phẩm nổi tiếng của Lâm Chánh Anh
Cương thi tiên sinh là tác phẩm nổi tiếng của Lâm Chánh Anh

Chuyên gia bắt ma

Ai là người hâm mộ Châu Tinh Trì thì sao có thể bỏ qua tác phẩm này. Một tác phẩm điện ảnh thành công của Cổ Tinh ở thể loại ma hài. Câu chuyện với những tình tiết ma mị vừa đủ cùng với cách giải quyết của thầy bắt ma A Tinh càng làm cho tác phẩm gây được ấn tượng với người xem.

Đây là câu chuyện kể về một tòa nhà bị ma ám, ác ma đã ám vào các thành viên trong đoàn của A Tinh và các công dân của tòa nhà. Điều làm nên sự đặc biệt của tác phẩm là cách giải quyết vấn đề cực kỳ “cao tay” của thầy trừ tà và các tình huống cực kỳ dở khóc dở cười đến ngớ cần của các thành viên trong đoàn A Tinh.

Ngạ Quỷ: Tiếng hét đồng gió hú

Ngạ quỷ Tiếng hét đồng gió hú kể về một trung tá đến với một ngôi làng ở miền quê xa xôi Thái Lan điều tra những tình huống bí ẩn xảy ra nơi đây. Những căn nhà bị ma ám cùng với tình tiết hài hước xoay quanh hành trình của nhân vật chính có thể sẽ là những trải nghiệm nhẹ nhàng ngày cuối tuần cho bạn. 

Poster Ngạ quỷ: tiếng hét đồng gió hú
Poster Ngạ quỷ: tiếng hét đồng gió hú

Phim ma hài với những ý nghĩa đầy nhân văn

Bạn vừa theo dõi danh sách những bộ phim ma hài hay và đáng xem nhất. Vậy ngoài những bộ phim này thì phim còn có những yếu tố đáng quan tâm khác nữa hay không? Câu trả lời là có. Đằng sau mỗi tác phẩm luôn lồng ghép những ý nghĩa, thông điệp nào đó.

Đối với dòng phim này, trong một số tác phẩm còn là những ý nghĩa nhân văn đầy cao cả và những câu chuyện tình yêu đẹp đẽ. Dù là cách này hay cách khác, chúng ta vẫn có thể nhận thấy tình cảm giữa người với người hay cả những con ma với chính những nhân vật trong phim. Thay qua đó, những bộ phim luôn cố gắng tạo ra những cảm xúc tích cực trong trải nghiệm của người xem.

Một số bộ phim thuộc thể loại ma hài nhưng vẫn thể hiện được những ý nghĩa sâu sắc cùng với đầy ý nghĩa nhân văn có thể kể đến như:

Tình người duyên ma

Đây là một tác phẩm điện ảnh Thái Lan ra mắt cách đây không lâu. Đây là tác phẩm điển hình cho dòng phim ma hài hiện đại. Câu chuyện kể về cuộc sống của một gia đình nọ khi chồng đi chiến tranh trở về. Người vợ đã chết vì khó sinh và do quá nhớ thương chồng mà không thể siêu thoát. Sau khi người trồng Mak trở về cùng với những người bạn của anh thì những tình huống dở khóc dở cười xảy ra.

Hành trình của những người bạn của Mak đi tìm xem ai là ma, ai là người thật diễn ra vô cùng hài hước. Vẫn giữ được tính chất của một bộ phim ma với những tình huống ma mị cần có đặc trưng của ma Thái Lan. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện cảm động về tình yêu, tình bạn. Nó thể hiện tình cảm của họ không thể bị âm dương chia lìa, vì nhớ thương mà mãi ở bên nhau. Bộ phim này thực sự đáng xem.

Warm Bodies

Warm Bodies là một câu chuyện không có tính ma mị phương Đông nhưng lại là điển hình của dòng ma zombie phương Tây. Câu chuyện kể về tình yêu giữa một zombie và một cô gái loài người. Khi con người xem zombie giống như là những con quái vật nhưng họ lại không biết rằng đó là một căn bệnh cần chữa trị.

Câu chuyện kể về tình yêu vượt khoảng cách và ranh giới định kiến của một zombie cùng một cô gái, cách anh ấy bảo vệ người mình yêu. Bằng tình yêu và sự thương cảm, dần dần chàng trai đã khỏi bệnh, trở lại trở thành người bình thường. Thông điệp đầy ý nghĩa cho thấy tình yêu có thể chữa lành mọi vết thương và vượt qua mọi rào cản, định kiến và khoảng cách.

Warm Bodies là phim ma hài điển hình của Mỹ
Warm Bodies là phim ma hài điển hình của Mỹ

Sự khác biệt của ma hài với những dòng phim khác

Nếu là người từng theo dõi những dòng phim này, có lẽ bạn sẽ quá rõ về sự khác biệt giữa dòng phim này với những thể loại khác. Phim ma hài khác biệt với dòng phim ma thông thường ở những tình tiết hù dọa có trong phim. Những tình tiết giật gân có ma quỷ trong phim này thường nhẹ nhàng và không quá khiến người xem sợ hãi.

Trong khi đó phim ma thông thường lại đề cao tính giật gân này. Nó còn được kết hợp thông qua âm thanh giật mình nữa. Vậy nên thường thì dòng phim ma hài truyền thống không phải ai cũng xem được. Dòng phim này được ấn tượng bởi những tình tiết dở khóc dở cười của các nhân vật đặt trong hoàn cảnh bị ma ám, ma đuổi,…

Bên cạnh đó, như chúng ta vừa nói thì nó phù hợp với những người yêu thích thể loại phim hài và thích những cảm giác giật gân vừa phải. Tuy vậy phim ma hài vẫn đề cao về tính nhân văn, tình cảm của người với người hay tình yêu vượt qua những rào cản âm dương của các nhân vật. Qua đó mang đến chúng ta những năng lượng tích cực và những câu chuyện đầy ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu, con người.

Phim ma hài đa dạng và phổ biến ở nhiều quốc gia

Nội dung phim ma hài chưa bao giờ là bó buộc ở một chủ đề nào đó. Nội dung của dòng phim này có thể nhắc đến các chủ đề về tình yêu, tình bạn hay quá trình vượt qua các tình huống éo le của nhân vật chính. Bởi vậy, có thể nói nó chưa bao giờ dừng lại ở một khía cạnh nào cố định, cho nên khi xem thì sẽ không có cảm giác 1 màu lặp lại.

Phim ma hài có thể có sự xuất hiện của các con ma, nhưng có thể lại là các zombie hay cương thi… Điều này cho thấy sự đặc trưng của văn hóa các quốc gia đều xuất hiện và được chuyển thể thành dòng phim này. Bởi vậy nên bạn có thể thấy rằng nó rất phổ biến ở các quốc gia khác nhau trên Thế Giới.

Ở một khu vực như Đông Nam Á, Trung Quốc, các yếu tố “ma” xuất hiện cũng rất khác nhau. Nếu Việt Nam hay Thái Lan là các oan hồn vất vưởng vì lý do nào đó thì Trung Quốc thường là các cương thi hoặc lệ quỷ. Trong khi đó các quốc gia Phương Tây lại là Zombie hay Ma cà rồng,… Có thể thấy nó phổ biến như thế nào và được đón nhận rất rộng rãi.

Đằng sau những tình tiết ma hài là ý nghĩa nhân văn sâu sắc
Đằng sau những tình tiết ma hài là ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về chủ đề Phim ma hài và gợi ý một số bộ phim bạn nên xem. Hiện nay, dòng phim này rất đa dạng về nội dung và thể loại, không còn khô khốc và tràn đầy những ý nghĩa nhân văn sâu sắc khác nữa. Nếu bạn đã từng xem, hãy bình luận về bộ phim thể loại ma hài mình yêu thích nhất ngay bên dưới nhé.

Xem Nhiều Nhất