test
Phim HotĐừng bỏ lỡ: Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên...

Đừng bỏ lỡ: Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90 luôn tạo dấu ấn lớn trong lòng công chúng giai đoạn này. Với một loạt sản phẩm thực tế chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như “Anh hùng xạ điêu”, “Tiếu ngạo giang hồ”… Đều lọt vào trong TOP nên xem cvới chủ đề “phim kiếm hiệp thập niên 90“.

Thập niên 90 là lúc mà những bộ phim hong kong hay nhất xuất hiện và gây được ấn tượng sâu sắc trong trái tim người hâm mộ, nổi bật là những bộ phim như “Anh hùng xạ điêu”, “Tiếu ngạo giang hồ”.. dựa theo cốt truyện của các tác phẩm của nhà văn Kim Dung sáng tác. Sau năm 2 nghìn, khi Kim Dung ngưng cấp phép cho TVB làm cho lại tác phẩm của ông, thời kỷ đỉnh điểm của phim chưởng TVB tương tự như chưởng Hongkong không lúc nào trở lại nữa.

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90

1. Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

Hoàn toàn có thể nói, “Tiếu Ngạo Giang Hồ” là tập phim võ hiệp chuyển thể tiểu thuyết Kim Dung hay nhất, đáng xem nhất từ trước tới lúc này của TVB. Phim gần như là trung thành với chủ với nguyên tác, truyền tải được đúng chiếc hồn của diễn biến và nhân vật. Vai diễn Lệnh Hồng Xung của Lữ Tụng Hiện & Nhậm Doanh Doanh của Lương Bội Linh trọn vẹn chinh phục người theo dõi. Nhược điểm độc tôn của bộ phim truyện nằm ngay khâu âu phục.

Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)
Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996)

2. Thiên Long Bát Bộ (1997)

“Thiên Long Bát Bộ” là một trong sản phẩm thực tế có tuyến nhân vật đồ sộ nhất tiểu thuyết Kim Dung. Lúc được chuyển thể thành phim, “Thiên Long Bát Bộ” vẫn giữ được diễn biến gốc, làm đặt niềm tin những người hâm mộ.

Các diễn viên như Huỳnh Nhật Hoa (Kiều Phong), Trần Hạo Dân (Đoàn Dự) & Lý Nhược Đồng (Vương Ngữ Yên) đều biểu lộ rất đơn giản nhân vật của chính bản thân mình. Bộ phim chỉ bị một nhược điểm độc tôn, giống “Tiếu Ngạo Giang Hồ” là trang phục không đẹp mắt.

3. Thần Điêu Đại Hiệp (1995)

Là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90. “Thần Điêu Đại Hiệp” luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Mặc dù có bao nhiêu phiên bản, “Thần Điêu Đại Hiệp” do Lý Nhược Đồng & Cổ Thiên Lạc đóng vai chính vẫn luôn luôn là bộ phim truyền hình lấy được lòng người quan sát nhất.

Hai diễn viên với diễn xuất đầy nội lực, đã tái hiện được mối tình khắc cốt ghi tâm giữa Tiểu Long Nữ & Dương Quá.

4. Anh Hùng Xạ Điêu (1994)

Nếu chỉ đối chiếu riêng phim của Hongkong, Quách Tĩnh của Huỳnh Nhật Hoa & Hoàng Dung của nữ diễn viên quá cố Ông Mỹ Linh luôn luôn là tượng đài khó đánh đổ trong thâm tâm người hâm mộ, khiến những diễn viên khác trong tương lai đóng Hoàng Dung đều chịu nhiều áp lực & đối chiếu. Bởi lẽ, tập phim “Anh hùng xạ điêu” sản xuất năm 1994 do Trương Chí Lâm và Chu Ân thủ vai chính không trọn vẹn làm cho khán giả ưng ý.Tuy nhiên, nếu so sánh với mặt phẳng phim chưởng Hongkong tập niên 90 nói tóm lại, “Anh Hùng Xạ Điêu” cũng là một trong các bộ phim truyện đáng nhằm xem nhất.

Anh Hùng Xạ Điêu (1994)
Anh Hùng Xạ Điêu (1994)

5. Viên Nguyệt Loan Đao (1997)

Sau vai diễn Dương Quá trong “Thần Điêu 95”, Cổ Thiên Lạc gia hạn là diễn viên được “chọn mặt gửi vàng” vào vai Đinh Bằng, nhân vật chính trong “Viên Nguyệt Loan Đao” chuyển thể từ tiểu thuyết Cổ Long.Đinh Bằng là nhân vật đam mê võ học, chuyên nung nấu dự định phục thù và không màng người khác nghĩ gì về phần mình, có nét giống với Dương Quá, nên Cổ Thiên Lạc hoàn toàn là sự lựa chọn chuẩn chỉnh cho vai diễn đó. Đóng cặp với anh là “Chúc Anh Đài” Lương Tiểu Băng.

6. Vô Ảnh Kim Đao (1992)

“Vô Ảnh Kim Đao” hội tụ dàn diễn viên sáng giá của Hongkong khi bấy giờ là Quách Phú Thành, Thái Thiếu Phân, Lương Tiểu Băng và Viên Khiết Oanh. Bộ phim truyện mở đầu nhẹ nhàng, nhưng diễn biến đầy kịch tính. Diễn xuất của Quách Phú Thành hoàn toàn chinh phục khán giả khi bộc lộ một nhân vật từ kẻ vô danh tiểu tốt thành vị đại hiệp được rất nhiều người hâm mộ. Ba Hotgirl đóng cặp với anh cũng khá được khen vô số.

7. Thục Sơn Kỳ Hiệp (1990)

Thục Sơn Kỳ Hiệp đó là bộ phim truyện trước tiên, chuyến phiêu lưu mạo hiểm đầu tiên của TVB khi tái hiện tiểu thuyết võ hiệp trên phim ảnh.Phim gây ấn tượng bởi nội dung “lạ”, thiết kế biểu tượng “nữ hiệp” khiến giữa trung tâm chứ không yêu cầu như những tập phim hướng về nam như trước. Dương Bảo Linh & Lý Uyển Hoa đã biểu hiện rất tốt vai diễn của mình, để lại ấn tượng sâu đậm trong tim người hâm mộ.

Thục Sơn Kỳ Hiệp (1990)
Thục Sơn Kỳ Hiệp (1990)

8. Ngọc Diện Phi Hồ (1991)

tập phim lưu lại sự kết thúc thời kỳ hoàng kim của Ngô Đại Dung của TVB, nói đến Tống Chánh Tôn vì muốn củng cố vị thế quân vương đã dựng lên Kim Long Môn – tổ chức tình báo bao gồm nhiều cao thủ trong võ lâm.

9. Bạch Phát Ma Nữ (1995)

“Bạch Phát Ma Nữ” phỏng theo tiểu thuyết của nhà văn Lương Vũ Sinh, do Thái Thiếu Phân thủ vai chính. Tập phim kể về nàng ma nữ mắc phải bội bạc, gây ấn tượng sâu đậm trong trái tim fan hâm mộ.

10. Thục Sơn Kỳ Hiệp 2 (1991)

sau đó thành công của “Thục Sơn Kỳ Hiệp” năm 1990, phần hai của bộ phim cũng gây được nhiều ấn tượng tối ưu nhất đẹp trong độc giả. Hai diễn viên Trịnh Y Kiện & Trần Tùng Linh đều thể hiện rất tối ưu nhất vai diễn của bản thân.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp những bộ những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 90 để bạn tham khảo. Hãy chia sẻ bộ phim mà bạn tâm đắc nhất cho chúng tôi và mọi người cùng biết nhé!

Xem Nhiều Nhất