Review PhimTop 13 Bộ phim viễn tưởng Trung Quốc hay nhất

Top 13 Bộ phim viễn tưởng Trung Quốc hay nhất

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành công nghiệp điện ảnh cũng không ngừng phát triển với những chi tiết hiện đại, mới mẻ hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, trong một số khía cạnh nào đó con người vẫn chưa thể lý giải được một số điều trong thế giới. Chính vì thế những bộ phim mang hơi hướng viễn tưởng cũng ngày một xuất hiện nhiều và được đón nhận.

Với điện ảnh Trung Quốc, trong những năm qua các bộ phim mang thể loại viễn tưởng kết hợp với hài hước và tình cảm lãng mạn đã chiếm trọn được trái tim khán giả nhất là đối với các bạn trẻ thích phiêu lưu, ưa thích cái mới lạ. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm lại một số bộ phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc được đánh giá là hay nhất đối với thể loại này.

Học Viện Phép Thuật Của Tôi

Học Viện Phép Thuật Của Tôi
Học Viện Phép Thuật Của Tôi

Bộ phim Học Viện Phép Thuật Của Tôi là một bộ phim hiện đại viễn tưởng của giới trẻ xoay quanh cốt truyện về thế giới của yêu, người, thần tiên cùng chung sống hòa bình với nhau. Tuy nhiên, mọi chuyện xảy ra khi những lòng dạ không tốt của một số yêu tộc đã làm đảo lộn cuộc sống đó, khiến cho cuộc sống chìm vào trong các cuộc chiến tranh giành và bảo vệ sự bình yên cho loài người. Tiên giới vì bảo vệ loài người đã không ngừng đấu tranh dốc toàn lực tại điểm giao thượng cổ tam giới.

Cùng với cuộc sống thực tại của con người hiện đại, nhiều điều tưởng chừng như không thể diễn ra khiến các nhân vật trong thế giới hiện đại dần phải thích nghi và nhận thức được trọng trách của bản thân mình.

The Wandering Earth – Lưu Lạc Địa Cầu

Wu Jing, ngôi sao trong bộ phim Wolf Warrior chính là cái tên được tin tưởng giao cho vai chính trong tác phẩm lần này. Đây cũng là bộ phim khác lấy đề tài về sự thay đổi của mặt trời, cũng như cách nó ảnh hưởng đến trái đất và toàn bộ sự sống trên hành tinh này. Với lối kể chuyện dồn dập, hiệu ứng hình ảnh vô cùng sinh động, The Wandering Earth là một bộ phim không thể bỏ qua.

The Wandering Earth lấy bối cảnh trong tương lai, khi mặt trời biến thành một ngôi sao đỏ, hiện tượng này có khả năng tiêu hủy hoàn toàn những hành tinh xung quanh nó. Nhằm bảo toàn trái đất khỏi diệt vong, các quốc gia trên thế giới đã hợp tác với chính phủ để cố gắng đẩy Trái đất ra khỏi Hệ mặt trời nhằm tránh sự diệt vọng. Dân số loài người sau đó bị suy giảm nghiêm trọng do thảm họa thủy triều xảy ra sau khi Trái đất dừng quay, bởi thiếu Mặt trời và ánh nắng của nó, phần lớn bề mặt hành tinh xanh bị đóng băng do nhiệt độ hạ thấp, buộc con người phải sống trong một thành phố ngầm rộng lớn.

The Monster Killer 2 – Pháp Sư Vô Tâm 2

Phim Pháp Sư Vô Tâm 2 kể về nhân vật Vô Tâm là một người mang trong mình khả năng không già đi, không chết. Không biết mình là ai, đến từ đâu, khả năng kỳ lạ dường như cũng không phải là vinh viễn, Vô Tâm cứ thế phiêu bạt trong dòng thời gian. Nếu một người có khả năng đó thì hoặc là có thể làm nên những chuyện kinh thiên động địa, hoặc là phải khổ sở cùng quẫn ăn xin đên cả vạn năm. Vô Tâm, số quá nhọ, rơi vào trường hợp thứ 2. Ẩn cư nơi thâm sơn cùng cốc đến 300 năm, đến thời dân quốc đói quá phải bò xuống núi kiếm ăn, đóng giả làm hòa thượng đến thành Hạ Huyền

Tientsin Mystic – Hà Thần

Tientsin Mystic – Hà Thần
Tientsin Mystic – Hà Thần

Phim Hà Thần, Tientsin Mystic lấy bối cảnh vào những năm dân quốc, Thiên Tân liên tục xảy ra lũ lụt, những câu chuyện về thế lực thần bí dưới sông không ngừng xuất hiện. Đội trưởng đội cảnh sát sông Quách Đắc Hữu được nhận chân truyền của sư phụ là “Lão Hà Thần”, nhờ tuyệt kĩ bật lửa giải oan, an ủi được vô số oan hồn.

Hội trưởng thương hội vận chuyển đường thủy Lý Kỳ chết dưới sông. Quách Đắc Hữu bị hiềm nghi, cùng với con trai hội trưởng là Đinh Mão, thanh mai trúc mã Cố Ảnh và con gái thư ký trưởng ủy ban thành phố Thiên Tân -Tiêu Lan Lan cùng điều tra vụ án, phát hiện tất cả những hiện tượng kì lạ đều hướng về 1 câu chuyện từ 20 năm trước. Hồi ấy có một tổ chức tà giáo tên “Ma Cổ Đạo” hoành hành khắp khu vực Bắc Kinh và Hà Bắc. 20 năm sau, Quách Đắc Hữu và Đinh Mão lại lần nữa phát hiện dấu vết của “Ma Cổ Đạo”. Bốn người Quách Đắc Hữu, Đinh Mão, Cố Ảnh, Tiêu Lan Lan vì ngăn chặn sự khôi phục của Ma Cổ Đạo mà bị cuốn vào từng vụ án ly kỳ hấp dẫn.

Học viện truyền thuyết – Tam sinh tam thế đào hoa duyên

Bộ phim Học viện truyền thuyết – Tam sinh tam thế đào hoa duyên là một trong những bộ phim hay mới được phát hành trong thời gian gần đây. Bộ phim là câu chuyện của cô nàng Uông Lan và chàng trai đầy cao ngạo, lạnh lùng Miêu Lý họ gặp và nảy sinh tình cảm với nhau như duyên phận trong một môi trường hiện đại nhưng có sự xuất hiện của nhiều tộc khác nhau như thần tiên, rồng, hồ ly,…

Tất cả các tình huống đều hướng đến những vướng mắc trong các mối quan hệ của các nhân vật trong phim và câu chuyện tiền kiếp của họ. Được phát sóng nhiều tập cùng lúc trong một ngày nhưng mỗi một tập được phát sóng đều được khán giả đón nhận với lượt xem mỗi lần rất cao. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim học đường viễn tưởng hay của Trung Quốc được khán giả đón nhận nhiều nhất.

Mật mã siêu thiếu niên

Mật Mã Siêu Thiếu Niên mặc dù mới ra mắt nhưng dưới sự tham gia của nhóm nhạc thiếu nhi TFBoy nổi tiếng trong thời gian gần đây đã giúp bộ phim có được lượt xem rất lớn. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng hiện đại với công nghệ và những khả năng thần kỳ dưới bàn tay của con người.

Đó là câu chuyện của ba nam sinh vườn trường Vương Tuấn Khải (trong vai Trường An), Dịch Dương Thiên Tỉ (trong vai Thẩm Hạo Hiên) và Vương Nguyên (trong vai Tùy Ngọc) đều là những nam sinh ưu tú, nhưng tuổi niên thiếu của họ không được bình thường mà phải vướng vào những phép thử của AI, cũng chính vì muốn tìm kiếm sự thật mà họ nảy sinh những mối bất hòa trong các mối quan hệ giữa tình bạn, tình thân, giữa các thế hệ và cuộc sống giữa con người với cuộc sống của những người máy cao cấp sống cuộc sống của con người. Liệu kết thúc câu chuyện ba thiếu niên có thể vượt qua tất cả và trở về cuộc sống bình thường của mình? Các bạn hãy cùng theo dõi bộ phim để biết kết quả nhé!

Mật mã siêu thiếu niên
Mật mã siêu thiếu niên

The Journey – Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước

Nội dung của bộ phim Hành Trình Tìm Kiếm Kiếp Trước – The Journey 2017 xoay quanh một người từ nhỏ đã sống ở một nơi bí ẩn, theo học linh thuật với một vị sư phó bí ẩn. Bà ta có thể nhìn thấu quá khứ, hiện tại thậm chí là tương lai của tất cả mọi người trên thế gian. Bà ta có thể đưa bạn đến những đất nước, những vùng đất khác nhau. Nếu như muốn có một cuộc hành trình thần kỳ, bạn không cần phải bất chấp tính mạng, linh hồn, gia tài hay sức khỏe, chỉ cần 1 giọt nước mắt.

Một giọt nước mắt chân thành là có thể tìm được nhân duyên kiếp trước, hóa giải khổ nạn của kiếp này. Dự đoán những sự việc của kiếp trước, và những gì phải chịu đựng của kiếp này. Nhân của kiếp trước, quả của kiếp sau, nếu như bạn trồng nhân này, thì dù có trải qua bao nhiêu vòng luân hồi, thì cuối cùng vẫn không tránh được kết quả. Phải làm sao để hóa giải? Không thể làm gì được, đó chính là số mệnh khó mà hóa giải.

Siêu Tinh Tinh Học Viện – Super Star Academy

Bộ phim Siêu Tinh Tinh Học Viện – Super Star Academy được phát hành năm 2016, từ khi phát sóng trên các trang mạng đến nay bộ phim đã nhận được sự chú ý của giới trẻ. Bộ phim kể về những chòm sao với những năng lực của mình, họ được phát triển khả năng trong một môi trường của những người am hiểu về thế giới của các chòm sao và nền khoa học hiện đại.

Câu chuyện trở nên hấp dẫn khi nhân vật Trình Tinh Nhi không biết khả năng thật sự của chòm sao thuộc về mình được vào ngôi trường đó. Sự việc cứ thế diễn biến xoay quanh các nhân vật thuộc các chòm sao cùng với những thế lực thiện ác đấu tranh để có được những sức mạnh đó. Cũng chính việc đó đã làm cho cô dần thức tỉnh năng lực của mình cũng như những mối quan hệ đặc biệt với người thừa kế của các chòm khác. Một cốt truyện mới lạ, dàn diễn viên đẹp với diễn xuất tự nhiên đã đem đến thành công cho bộ phim.

Crazy Alien – Người Ngoài Hành Tinh Điên Cuồng

Trong phim Crazy Alien, Mỹ là quốc gia đầu tiên liên lạc được với một người ngoài hành tinh, tuy nhiên, Trung Quốc lại là nước “chạm tay” vào thực thể kia trước. Một nhân viên huấn luyện khỉ đã tiếp quản nhiệm vụ tìm hiểu về người ngoài hành tinh này. Trong đầu anh ta luôn coi thực thể đó là một giống khỉ hiếm, chứ không phải sự sống đến từ hành tinh khác.

Dù cho những tiếng cười được lồng ghép xuyên suốt thời lượng phim vô cùng gay gắt, nhưng nhìn chung thì Crazy Alien vẫn khá giải trí, chỉ cần người xem không cần quá để ý đến danh dự của người Mỹ. Bộ phim mang lại tiếng cười cho khán giả qua việc mang văn hóa Hoa Kỳ ra để đùa cợt, như niềm tin rằng Mỹ mới chính là quốc gia độc tôn trên trái đất và tự cho mình quyền xâm phạm vào quyền lợi của những quốc gia khác.

The Last Sunrise – Bình Minh Cuối Cùng

The Last Sunrise - Bình Minh Cuối Cùng
The Last Sunrise – Bình Minh Cuối Cùng

Có một sự thật mà không phải ai cũng tin nổi, đó là bộ phim này chỉ được quay trong vỏn vẹn 2 tuần với ngân sách là 250 triệu đô. Trong bộ phim đầu tay, đạo diễn Wen Ren đã tận dụng tất cả những nguồn lực có thể để có thể truyền tải một cốt truyện vô cùng nhân văn và giàu bề rộng.

The Last Sunrise là câu chuyện xoay quanh 2 con người khi họ đang cố gắng sống sót qua ngày tàn của thế giới. Lấy bối cảnh ở Trung Quốc, thời đại mà tất cả nguồn điện đều được lấy từ năng lượng mặt trời, những nhân vật chính sẽ phải tìm cách để đối phó với hàng loạt vấn đề nan giải khi một ngày nọ, mặt trời bỗng dưng biến mất. Toàn bộ Trung Quốc và toàn bộ thế giới đều rơi vào hỗn loạn. Giờ đây, 2 nhân vật chính sẽ phải đưa ra những quyết định mang tính sinh tử để có thể giữ được mạng sống của mình trong ngày tàn của thế giới.

Tình yêu vượt ngàn năm

Tình Yêu Vượt Thời Gian là một trong những bộ phim được remake lại từ các phiên bản của Hàn Quốc. Đó là câu chuyện tình yêu giữa Công Minh (do Tỉnh Bách Nhiên diễn) đến từ thời nhà Hán của Trung Quốc cùng với một cô gái thời hiện đại yêu thích diễn xuất Lâm Tương Tương (do Trịnh Sảng diễn).

Sự xuất hiện bất ngờ của Công Minh trong thời hiện đã đưa đẩy họ đến với nhau, nhưng vì trách nhiệm với thời đại, sự tận trung với đất nước mà Công Minh phải trở về thời đại của mình ngăn cản những âm mưu đen tối sắp diễn ra. Câu chuyện của họ trở nên dang dở với một tình yêu sâu đậm, khắc khoải khó quên.

Hoa Khôi tiền truyện

Hoa Khôi tiền truyện
Hoa Khôi tiền truyện

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Ngận Thuần Ngận Ái Muội, bộ phim Phim Hoa Khôi Tiền Truyện xoay quanh nhân vật Dương Minh đang là một sinh viên bình thường. Tiếp nối những câu chuyện sau đó là kể từ khi nhân vật này vô tình có được chính kính áp tròng tưởng chừng như bình thường nhưng vô cùng thần kỳ từ một ông lão bán hàng bên lề đường.

Chiếc kính này có tác dụng diệu kỳ đó là có thể nhìn được tất cả những suy nghĩ của những người xung quanh. Điều đó đã làm cho cuộc sống của nhân vật trở nên thú vị hơn, nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhân vật gặp không ít rắc rối và sự việc xảy ra xung quanh cuộc sống của mình.

Đây là bộ phim được chuyển thể khá thành công và được khán giả rất yêu thích kể từ khi phát sóng.

Khoảng cách năm ánh sáng giữa anh và em

Phim Khoảng Cách Năm Ánh Sáng Giữa Anh Và Em xuất hiện trên các trang mạng trong thời gian gần đây nhưng được các bạn trẻ vô cùng thích thú và từng ngày đều ngóng chờ.

Chủ đề của bộ phim xoay quanh nữ nhân vật chính do bị chịu ảnh hưởng của hiện tượng người ngoài hành tinh nên bản thân cô có những khả năng đặc biệt, có thể bất tử dù vũ khí gì cũng không thể hại cô được. Cuộc sống hàng nghìn năm của cô rất cô đơn, cô mong muốn tìm được những người bạn có thể đồng hành cùng mình, và mục đích cô trở lại là tìm kiếm người yêu của mình từ hàng ngàn năm trước.

Cuối cùng sau những cố gắng, Tuyết Cơ đã gặp được người đó là Cổ Thế Nhất. Họ lại tiếp tục câu chuyện dang dở của mình, tuy nhiên cũng từ đó nhiều tình huống chuyện xảy ra, nhiều vách ngăn giữa họ và những cản trở về khoảng cách cũng là những mối đe dọa về tương lai của cặp đôi này.

Trên đây là một số phim khoa học viễn tưởng trung quốc. Bạn đã từng xem phim nào rồi. Bạn thích phim nào nhất, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!

Xem Nhiều Nhất