test
Phim HotTOP 5 Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại

TOP 5 Phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại

Với khán giả ưa thích các loại phim kiếm hiệp, chắc hẳn ai cũng đều biết đến cố nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Những tác phẩm đình đám đã từng nổi tiếng khắp các quốc gia như Thiên long bát bộ, Thần điêu đại hiệp… đều được chắp bút bởi nhà văn tài ba này. Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á, tầm ảnh hưởng của ông còn lan rộng trên toàn thế giới. Đáng thế thay, cố nhà văn đã qua đời vào cuối năm 2018 do tuổi già sức yếu.

Vậy ông đã để lại những tác phẩm bất hủ nào? Nếu bạn là người yêu thích những bộ phim cổ trang võ thuật, hãy cùng xem danh sách những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung được yêu thích nhất được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Kim Dung trong bài viết dưới đây nhé!

Anh Hùng Xạ Điêu

Nếu đã là người hâm mộ những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim kinh điển “Anh Hùng Xạ Điêu” được phát sóng vào năm 2003. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, với thời lượng là 42 tập phim.

Anh Hùng Xạ Điêu
Anh Hùng Xạ Điêu

Xuyên suốt bộ phim kể về cuộc đời của nhân vật Quách Tĩnh – anh chàng với tài năng bắn chim điêu. Quách Tĩnh là một anh chàng tuy chậm hiểu, khờ khạo nhưng lại vô cùng nhân hậu và nghĩa hiệp. Với sự chăm chỉ, cần cù của mình, Quách Tĩnh đã luyện được nhiều bí kíp võ công và trở nên mạnh mẽ như được luyện võ từ sớm từ Giang Nam Thất Quái và khi tới Trung Nguyên thì luyện được môn Giáng Long Thập Bát Chưởng do Hồng Thất Công truyền đạt nhờ sự miu mẹo và nấu ăn tuyệt đỉnh từ Hoàng Dung và cũng nhờ tính thật thà, đáng yêu của Quách Tính mà được Hồng Thất Công nhận làm đệ tử. Khi lên đảo Đào Hoa thì vô tình học được Cửu Âm Chân Kinh từ Chu Bá Thông.

Anh Hùng Xạ Điêu có thể nói là bộ phim kiếm hiệp kinh điển xuất sắc nhất được truyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung.

Đặc biệt, bộ phim xen lẫn những yếu tố tình cảm lãng mạn bởi câu chuyện tình yêu giữa Quách Tĩnh và Hoàng Dung – một cô gái tài trí, nhanh nhạy.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Được phát sóng vào năm 2001, Tiếu Ngạo Giang Hồ là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung có chủ đề tình bạn, tình yêu, xen lẫn những ham muốn về quyền lợi và âm mưu hãm hại, tranh giành vị trí vô địch thiên hạ.

Bộ phim có độ dài lên tới 40 tập, xuyên suốt là những cuộc đối đầu giữa các phe phái để giành được cuốn bí kíp “Tịch tà kiếm phổ” quý báu của gia tộc họ Lâm. Nhân vật chính trong bộ phim là Lệnh Hồ Xung – anh chàng lãng tử, nghĩa hiệp và sở hữu trí thông minh, lanh lợi khác người. Anh là đại đệ tử phái Hoa Sơn, tuy nhiên bị trục xuất bởi bị người yêu phụ bạc và đồng môn hiểu lầm. Tuy nhiên, trải qua nhiều khó khăn, sóng gió, cuối cùng anh được các cao thủ truyền thụ thêm nhiều bí kíp võ công và trở thành một trong những đệ nhất võ công thời bấy giờ.

Thiên Long Bát Bộ (2003)

Khi nhắc tới các tác phẩm của của nhà văn Kim Dung và đã truyển thể thành phim thì không thể không nhắc tới bộ phím Thiên Long Bát Bộ phiên bản 2003. Là bộ phim kiếm hiệp được đâu tư rất lớn về mặt hình ảnh tuyệt với, đặc biệt là tạo hình nhân vật và kỹ xảo hoành tráng khiến người xem hồi hộp chờ đợi.

Theo mạch thời gian thì Thiên Long Bát Bộ có từ trước rất lâu trước thời của Quách Tĩnh – Hoàng Dung và sau này là Dương Quá, Trương Vô Kỵ Theo như trong truyện viết thì Tiêu Phong là bang chủ đời thứ 8 và Hồng Thất Công là bang chủ cái bang đời thứ 18 và chính Tiêu Phong là người đã làm cho Hàng Long Thập Bát Trưởng đi vào huyền thoại.

Nam Mộ Dung – Bắc Tiêu Phong, giang hồ đồn rằng ở phương nam có nhà cô tô võ công cao cường, vang rộng một cõi thì ở phương bắc có Tiêu Phong người có võ công cao cường và giác ngộ võ học từ rất nhỏ và là bang chủ đời thứ 8 của Cái Bang và lập được rất nhiều chiến công hiển hách cho cái bang.

Thiên Long Bát Bộ (2003)
Thiên Long Bát Bộ (2003)

Còn Mô Dung thì nuôi mộng phục hưng nước Yên, có thể đánh đổi mọi thứ từ danh vọng tới người thương yêu nhất bên mình để đạt được mục đích nhưng cuối cùng chàng ta thất bại và hóa điên. Nếu xem tới đây bạn sẽ rất tiếc cho một bậc anh hùng hiển hách ngày nào.

Ngoài ra khi xem phim bạn sẽ thấy thích thú với nhân vật Đoàn Dự, Đoàn Dự là con của Đoàn Chính Thuần, là chàng trai khôi ngô tuấn tú và là hoàng tử của nước Đại Lý và mang trong mình môn võ công mạnh nhất thiên hạ đó là Nhất Dương Chỉ. Tuy nhiên Đoàn Dự lại không muốn học võ nhưng vô tình hay hữu ý mà trong một lần ở hang động chàng gặp một pho tượng nữ nhân vô cùng xinh đẹp và luôn miệng gọi là Thần Tiên Tỷ Tỷ và cúi đầu lậy đủ 100 cái và thấy 2 môn võ công vô cùng lợi hại là Bắc Minh Thần Công (Môn võ công hút nội lực nhưng lại không hủy đi võ công của đối thủ, nếu các bạn xem Tiếu Ngạo Giang Hồ thì nhân vật Nhậm Ngã Hành cũng có môn võ công này và sau này truyền cho Lệnh Hồ Xung và chính Lệnh Hồ Xung đã dùng môn võ công này để giết chết Nhạc Bất Quần) và môn võ công thứ 2 là Lăng Ba Di Bộ vốn là môn võ học phòng thủ. Đoàn Dự chàng ta học môn võ công này chỉ để tránh đòn từ đối thủ mà không phải đánh lại (chàng ta thật từ bi).

Trong phim Tiêu Phong kết nghĩa huynh đệ với Đoàn Dự sau khi 2 người thi uống rượu và khinh công và cảm thất nể phục nhau. Sau này Đoàn Dự lại kết nghĩa với Hư Trúc vì đồng tương tư một người (do đoàn dự nghĩ thế) bởi trong lòng của Hư Trúc đang nhớ tới không phải là nàng Vương Ngữ Yến mà là Mông Cô (người ở cùng với Hư Trúc trong động băng – Hiện đang là công chúa của nước Tây Hạ – Sau này vì muốn làm phò mã của nước Tây hà mà Mộ Dung công tử đã chấp nhận để người mình thương là Vương Ngữ Yến cho Đoàn Dự nhưng cuối cùng cũng không làm được phò mã vì không trả lời đúng câu hỏi của công chúa cho đến khi Hư Trúc lên trả lời – Từ đó Hư Trúc tìm được mộng cô của mình).

Nhắc tới Hư Trúc thì có thể tóm lược ngắn gọn như sau:

Chàng là đệ tử phái Thiếu Lâm từ nhỏ và tới khi trưởng thành cũng chỉ học được một vài đường quyền ít ỏi, trong một lần đi tìm sư phụ thì gặp ngay tiểu cô nương láu cá A Tử, chính nàng đã lừa để Hư Trúc ăn thịt phàm vào điều cẩm kỵ trong Thiếu Lâm, chàng ta vô cùng đau khổ vì điều đó. Trong một lần vô tình giải được thế cờ khó mà các đại cao thủ không thể giải (thực ra chàng ta đi bừa chứ không biết giải thế cơ) và đó là cái duyên nên được Vô Tử Nhai chưởng môn phái Tiêu Dao truyền cho 70 năm công lực và trở thành đại cao thủ võ lâm đứng ngang hàng với Tiêu Phong và Mộ Dung và dĩ nhiên là sẽ thua Đoàn Dự (theo mình thì nhất dương chỉ của Đoàn Dự là không ai sánh kịp nó giống như súng ngày nay).

Đoạn kết của câu truyện khá buồn, vì giữ chữ tín và lời hứa của người Khiết Đan nên khi vua Liêu rút quân Tiêu Phong đã dùng cây đao bị chàng bẻ làm 2 và tự sát trước sự bất lực của 2 người anh em kết nghĩa là Đoàn Dự và Hư Trúc. Nhờ đó mà nước Tổng bình yên suốt nhiều năm.

Hiệp khách hành 2017

Khi nhắc tới các tác phẩm tiểu thuyết của Kim Dung được chuyển thể thành phim không thể không nhắc tới bộ phim Hiệp Khách Hành được lấy cảm hứng từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Lý Bạch đời nhà Đường. Bộ phim xoay quanh câu truyện hành tẩu giang hồ của Thạch Phá Thiên từ nhỏ sống với mẹ trên núi có tâm địa tàn nhẫn và luôn hắt hủi chú và gọi Thách Phá Thiên là “Cẩu Tạp Chủng” một tên gọi vô cùng xấu, tuy nhiên cậu bé Thạch Phá Thiên lại lơn lên với một tâm hồn trong sáng, tốt bụng và hào hiệp, luôn giúp đỡ người khác. 2 mẹ con sống trên núi lương tựa lẫn nhau cùng chú chó tên A Hoàng. Nhưng một ngày mẹ của Thạch Phá Thiên bỏ đi, chú xuống núi tìm mẹ và mạch truyện bôn tẩu giang hồ của chú nhóc Thạch Phá Thiên bắt đầu từ đây.

Trọng tâm trong hành trình bôn tẩu giang hồ của Thạch Phá Thiên chính là Tạ Yên Khách một ký nhân dị sĩ giang hồ với võ công cao cường. Tạ Yên Khách có 3 miếng Huyền Thiết Lệnh và đã mang chúng đi tặng cho 3 người bạn với lời hứa rằng bất kỳ ai mang tấm Huyền Thiết Lệnh tới gặp và sai bất kỳ việc gì cũng không khước từ. Sau khi bằng hữu của Tạ Yên Khách mất nhưng lại không có con cái để truyền lại Huyền Thiết Lệnh nên Tạ Yên Khách đã cất công đi thu hồi được 2 tấm nhưng còn một tấm bị thất lạc. Giang hồ ai cũng muốn tìm được cho mình tấm còn lại để có thể sai khiến Tạ Yên Khách làm những gì mình muốn.

Tuy nhiên trong một lần vô tình mà Thạch Phá Thiên nhặt được một miếng Huyền Thiết Lệnh trong một đoàn võ lầm khi Tạ Yên Khách tới, nhưng cậu nhóc Cẩu Tạp Chủng lại không cầu xin hay sai khiến gì Tạ Yên Khách nên được Tạ Yên Khách dẫn theo do lo sợ ai đó sử dụng cậu để làm hại mình.

Nhưng dã tâm của Tạ Yên Khách không nhỏ, y đã dạy cho Thạch Phá Thiên môn nội công Âm – Dương đối nghịch nhau để cậu bị tàu hỏa nhập ma mà chết nhưng cơ duyên lại đến với cậu khi vô tình học được cả 2 môn âm nhu và dươn cương tới mức tuyệt đỉnh nhưng lại bị tàu hỏa nhập ma. Tuy nhiên, ở thời điểm vô cùng nguy hiểm này cậu bị người của bang Trường Lạc bắt đi, trong một lần giao chiến cậu bị một người tấn công và điều này vô tình giúp cậu đả thông kinh mạch giúp cậu có được nội công thâm hậu và đưa đẩy để cậu bị trở thành bang chủ của bang Trường Lạc…

Có thể nói Hiệp Khách Hàng là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung rất được yêu thích bởi cốt truyện mạch lạc, tình tiết ly kỳ, khi chuyển thể thành phim lại giúp tác phẩm lên một tầm cao mới.

Nếu bạn chưa từng đọc bộ tiểu thuyết này thì hãy nhanh chóng thưởng thức nó qua bút pháp thần kỳ của nhà văn Kim Dung sẽ khiến bạn chìm sâu vào thế giới kiếm hiệp và hành trình bôn tẩu giang hồ của Thạch Phá Thiên.

Thần Điêu Đại Hiệp

Nhắc đến phim kiếm hiệp Kim Dung thì không thể bỏ qua bộ phim “Thần Điêu Đại Hiệp” – một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời Nam Tống, khi quân Mông ngày càng lớn mạnh và tiêu diệt hết châu Âu, châu Á, và đang uy hiếp sự an nguy của Nam Tống.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ, xen lẫn với tình cảm đó là những cuộc chiến đẫm máu đầy chết chóc, tang thương. Được phát sóng lần đầu tiên vào năm 1995, với thời lượng 32 tập phim, “Thần Điêu Đại Hiệp” được khán giả vô cùng yêu thích và đánh giá cao bởi kỹ xảo, cốt truyện cũng như diễn xuất tài tình của dàn diễn viên nổi tiếng.

Thần Điêu Đại Hiệp
Thần Điêu Đại Hiệp

Ngoài ra, bộ phim còn để lại ấn tượng cực kỳ sâu sắc với bản nhạc có thể nói là bất hủ mỗi khi nghe lại và nó còn có giá trị tới tận ngày nay đó là ca khúc Thiên Hạ Hữu Tình Nhân.

Trên đây là 5 bộ Phim kiếm hiệp Kim Dung hot nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và theo dõi nhé!

Xem Nhiều Nhất