test
BlogCách viết review phim kiếm tiền đơn giản nhất

Cách viết review phim kiếm tiền đơn giản nhất

Có bao giờ các bạn thắc mắc, đặt ra những câu hỏi: Làm thế nào để kiếm tiền từ viết lách? Diễn đàn nào viết lách kiếm tiền hiệu quả? Viết review phim kiếm tiền được không? Với sự phát triển, tiến bộ không ngừng của công nghệ, mạng xã hội thì việc viết lách qua mạng không còn quá xa lạ hay quá khó khăn với mọi người.

Có nhiều chuyên mục kiếm tiền từ việc viết lách như: Viết truyện, kiến thức âm nhạc, review địa điểm, review nhạc, review truyện.. Và review phim là một trong các loại review thu hút, ấn tượng với người đọc và nhận được lượt xem cao. Vậy việc kiếm tiền từ review phim như thế nào? Cách review phim ra sao? Để review phim đạt hiệu quả, chất lượng thu hút được lượt người xem cao cần đòi hỏi những gì?

Sau đây, mình sẽ đi trả lời từ câu hỏi cụ thể để hướng dẫn các bạn nắm rõ và tiến hành Viết review phim kiếm tiền nhé!

1. Sơ lược lịch sử phim ảnh và sự phát triển của công nghệ

Thời công nghệ còn chưa phát triển, thông tin vô tuyến cũng khan hiếm.

Để xem được một bộ phim yêu thích, chúng ta phải đi xem ké nhà hàng xóm.

Những chiếc ti vi nhỏ xíu, cũ kỹ, có khi hình ảnh chỉ là đen trắng, và các bộ phim thì chỉ chiếu trên một kênh nhất định, trong khung giờ nhất định.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ đã góp phần làm nên sự bùng nổ của công nghệ vô tuyến, điện tử, công nghệ thông tin, internet ngày càng nhanh và mạnh.

Người người, nhà nhà kinh tế phát triển, và có thể sắm cho mình cái ti vi đời mới có thể xem nhiều chương trình và phim khác nhau.

Sơ lược lịch sử phim ảnh và sự phát triển của công nghệ
Sơ lược lịch sử phim ảnh và sự phát triển của công nghệ

Chúng ta có thể thoải mải bật các kênh truyền hình khác nhau, thậm chí là truyền hình cáp với đa dạng các thể loại phim ảnh.

Đi cùng với sự phát triển của khoa học và tri thức, ngành công nghệ thông tin cũng thu hút khá nhiều nhân tài công nghệ. Những phần mềm công nghệ, và các trang mạng cũng mọc lên.

Các thể loại website xem phim được ra đời. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm một bộ phim online yêu thích chỉ bằng vài cái click chuột.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian xem hết trọn những bộ phim dài tập, hoặc có thể không biét phim gì hay ho hoặc phù hợp với sở thích của mình để mà tìm xem.

Hiểu được nhu cầu này, nhiều tín đồ xem phim cũng như review phim đã vào cuộc để làm nên những video review cho những bộ phim hay ho mà họ tâm đắc, hoặc review cho những bộ phim hay sắp được công chiếu.

Công việc review phim có thể thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, và sau đó các sản phẩm review phim hoàn tất sẽ được đăng tải đến công chúng bằng các phương thức khác nhau.

Sau đây, chúng tôi sẽ mô tả chi tiết cách viết review phim kiếm tiền và những trang web hay diễn đàn để các tín đồ review phim đăng tải những bài viết của họ.

Tham khảo thêm:

2. Các viết một bài review phim hay, chất lượng và thu hút được nhiều lượt xem

Viết review phim kiếm tiền đòi hỏi bài viết của bạn phải chất lượng. Nhân tố đánh giá chất lượng bài viết của bạn có thể tín theo lượng tiền bạn kiếm được qua các lượt xem.

Các viết một bài review phim hay, chất lượng và thu hút được nhiều lượt xem
Các viết một bài review phim hay, chất lượng và thu hút được nhiều lượt xem

Để có được một vài viết tốt và có nhiều lượt xem, bạn cần chú ý các điểm quan trọng bản được liệt kê dưới đây:

  1. Trước tiên, hãy chọn phim có nội dung hay, phim sắp công chiếu có dàn diễn viên nổi tiếng được công chúng mong đợi.
  2. Bạn cũng có thể chọn phim được viết bởi biên kịch nổi tiếng, hay được hướng dẫn bởi đạo diễn có tiếng tăm.
  3. Hướng đến như cầu của kháng giả. Hãy khảo sát xem kháng giả quan tâm nhất thể loại phim nào, nước nào, diễn viên nào nhất.
  4. Chọn từ khóa.
  5. Để viết được một bài review phim hay, bạn cần đầu tư cho bài viết của mình.
  6. Trước tiên, đối với bài viết review phim về phim đã ra mắt và đang được công chiếu, hoặc ra trọn bộ, bạn cần phải xem phim trước đã để cảm nhận nội dung phim và có thể đánh giá một cách chân thật nhất, hay nhất. Đối với phim sắp chiếu rạp, bạn nên tìm hiểu trailer phim, nội dung chính, và dàn diễn viên. Đối với dạng phim sắp ra mắt, thì tín đồ review nên tập trung vào nội dung nổi bật, và quảng bá về vai diễn của từng diễn viên trong phim. Bạn cũng có thể cập nhật lịch chiếu phim của các phim sắp ra mắt này.
  7. Chất lượng hình ảnh được chèn vào. Nên chọn các ảnh liên quan, và có ý nghĩa. Bạn có thể chọn poster của phim, hoặc những cảnh phim bạn tâm đắc. Đối với diễn viên, hãy chọn những hình ảnh đẹp, hoặc hình ảnh các cảnh phim hay có diễn viên trong đó.
  8. Hãy kèm thêm đánh giá khách quan cũng như chủ quan của bản thân về nội dung phim và đánh giá nhân vật cũng như diễn xuất của diễn viên.
  9. Nếu có thể, bạn hãy kèm thêm liệt kê thông điệp của biên kiệt muốn truyền tải đến kháng giả mà bạn cảm nhận được sau khi xem phim.

3. Các trang web và diễn đàn phục vụ đăng các bài viết và video review phim

Như đã nêu như trên, review phim có thể dưới dạng bài viết hoặc dạng video được cắt ra từ những cảnh phim được người review quan tâm và cảm thấy hay và ý nghĩa từ bộ phim đó, sau đó sử dụng những phần mềm để hoàn thành một video hoàn chỉnh.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là những bài viết hay video này sẽ được đăng tải ở đâu?

Đối với review dưới dạng video, người viết có thể đăng tải trực tiếp trên youtube, facebook, hoặc một số trang khác.

Đối với bài viết review để đánh giá về phim, giới thiệu lịch chiếu phim, giới thiệu nội dung phim, đánh giá nhân vật, v. V, tín đồ nghiền phim cũng như làm công việc review phim có thể đăng tải bài viết của mình trên các website hoặc diễn đàn khác như Ghiền Review, Review Phim, Khen Phim, Việt Nam Overnight VNO..

Các trang web và diễn đàn phục vụ đăng các bài viết và video review phim
Các trang web và diễn đàn phục vụ đăng các bài viết và video review phim

Ghiền Review:

Đây là trang web chuyên cập nhập và review các phim mới, phim nổi bật, và tổng hợp các bài review vừa chân thực, vừa chất lượng từ tín đồ mê phim. Trang web này là nơi để các mọt phim giao lưu, kết nối, và chia sẻ những cảm nhận, cũng như những đánh giá về đa dạng phim, bao gồm phim Việt Nam, phim Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và phim Âu Mỹ. Tất nhiên, thể loại phim được các mọt phim review cũng rất đa dạng, từ phim lẻ, phim chiếu rạp, cho đến phim bộ, từ tâm lý, tình cảm, cho đến hành động, kiếm hiệp, xuyên không.

Review Phim:

Đây là một trang web dưới dạng trang blog chuyên review phim, chuyên cập nhập những bộ phim mới và review đánh giá các “phim hay nhất” hay “phim cần xem”, với đủ thể loại từ phim chiếu rạp, khoa học viễn tưởng, tâm lý tình cảm, kể cả phim hành động và kinh dị. Các tín đồ review phim sẽ tóm tắt nội dung phim, cũng như đánh giá và nhận xét các phim, bao gồm cả phim chiếu rạp. Bên cạnh đó, các tín đồ review còn tổng hợp tin tức hậu trường và các diễn viên trong phim trên web này.

Khen Phim:

Tại đây, bạn sẽ đọc được những đánh giá khách quan nhất về các bộ phim, đặt biệt là phim chiếu rạp, cả về nội dung, hình ảnh, chất lượng phim, và diễn xuất của diễn viên được các mọt phim review. Nhờ đó, chúng ta sẽ quyết định xem nên xem phim nào một cách nhanh chóng mà không lo lãng phí thời gian và phí tiền vào một bộ phim dỡ hơi. Có một sự thú vị đáng nói ở đây là Khenphim cũng đề cập đến danh sách những bộ phim dỡ tệ, được đánh giá thấp, phí tiền khi xem ở mục “danh sách phim không nên review”. Các tín đồ review còn đánh giá cả trãi nghiệm xem phim và chất lượng phòng chiếu trên trang web này.

Việt Nam Overnight – VNO:

Đây không những là một diễn đàn cho đa dạng các hình thức sáng tác. Tại đây, thành viên có thể sáng tác các thể loại truyện cũng như viết các thể loại review phim, truyện, sách, sản phẩm và địa điểm. Đặc biệt hơn cả, đăng bài tại đây các bạn sẽ nhận được nhuận bút khi có người tìm đọc bài viết của bạn.

Đáng nói là ở mục review bao gồm review phim ảnh, các mọt phim cũng như các tín đồ review có thể thỏa sức chia sẻ, giới thiệu và đánh giá các bộ phim tâm đắc, cũng như cập nhật các bộ phim hay, đáng xem, sắp được công chiếu. Bạn sẽ tìm thấy các bài viết khách quan, chân thực và cập nhật nhanh nhất về các bộ phim hay và những bộ phim sắp được công chiếu tại Việt Nam Overnight. Tại VNO, các mọt phim và tín đồ review phim có thể viết bài đa dạng về phim, từ phim chiếu rạp, đến phim vài tập và cả phim bộ dài tập, với đủ các thể loại về phim tâm lý tình cảm, viễn tưởng, hành động, kiếm hiệp, xuyên không đến từ khắp các quốc gia trên thế giới từ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, và cả phim Âu Mỹ. Các reviewer cập nhật liên tục các bộ phim hay và sắp ra mắt một cách nhanh chóng. Tiểu sử cũng như đánh giá về dàn diễn viên trong phim cũng sẽ được các tín đồ review mô tả, đánh giá và thể giới thiệu đến người xem một cách chân thực và khách quan nhất.

Điều thú vị là bài viết review phim sẽ được nhận được sau mỗi lượt xem của thành viên, cũng như các lượt tìm kiếm trên Google.

Tham khảo thêm:

Như vậy là chúng tối đã giới thiệu đến bạn cách viết một bài review phim hay để kiếm tiền, cũng như giới thiệu đến bạn những trang web hay diễn đàn mà các bạn có thể viết bài review phim của mình, tìm kiếm những bộ phim hay, và giao lưu hay chia sẻ khinh nghiệm review phim với công đồng mê phim và review phim nhé.

Xem Nhiều Nhất