test
BlogTop 5 Trang web review phim tốt nhất

Top 5 Trang web review phim tốt nhất

Đôi khi bạn thấy một bộ phim đang phát hành và cảm thấy nó có vẻ rất thú vị nhưng không biết rõ nội dung của nó có phù hợp với mình không? Bạn muốn biết nhận xét của những người từng xem nó? Hay đơn giản bạn chỉ muốn biết qua nội dung của bộ phim đó là gì trước khi bỏ thời gian ra xem. Đây là những Trang web review phim tốt nhất mà chúng tôi xin giới thiệu để bạn có thể tìm hiểu thông tin tham khảo.

Ghiền review

Top 1 của danh sách không thể không nhắc đế Ghiền review. Đây là trang web review phim nổi bật, chuyên cập nhật xu hướng những bộ phim mới nhất và tổng hợp các bài review chân thực, chất lượng từ những bạn trẻ có cùng sở thích đam mê phim ảnh với nhau.

Ghiền review
Ghiền review

Ra đời với mục đích kết nối cộng đồng yêu phim cả nước, đồng thời chia sẻ những cảm nhận và đánh giá phim khách quan, chuyên nghiệp, Ghiền review đã và đang trở thành một điểm đến quen thuộc của các mọt phim thế hệ gen Z. Không chỉ review phim Âu Mỹ hay Việt Nam mà web còn mở rộng với nhiều bài review chất lượng đến từ các bộ phim Hàn, Trung, Thái,… Từ phim bộ đến phim lẻ vừa ra mắt được nhiều người quan tâm, tất cả đều được trang cập nhật thường xuyên, nhanh chóng. Không chỉ là một website chủ yếu review phim, Ghiền review còn review tất tần tật mọi thứ trên đời từ du lịch, đồ ăn đến sách, báo, công nghệ…, chắc chắn tất cả những thông tin hữu ích mà bạn cần sẽ được tìm thấy ở đây.

Tham khảo thêm:

Khen Phim

Khen Phim được biết đến là một trong những website đánh giá phim khách quan nhất hiện nay. Nhờ đó bạn sẽ có được cái nhìn bao quát về tổng thể bộ phim để quyết định xem có nên bỏ tiền và thời gian vào bộ phim đó hay không. Không chỉ vậy, web còn chỉ ra những điểm không hay trong phim, đây là một phần khá hữu ích và khách quan mà không phải web review phim nào cũng làm được.

Khen Phim
Khen Phim

Đặc biệt nhất phải kể đến mục “danh sách phim không review”, đây là những bộ phim được đánh giá thấp, không đánh bỏ tiền và thời gian để xem. Web cũng có phần đánh giá cho phim về mọi khía cạnh như chất lượng, hình ảnh phim, nội dung, diễn xuất của diễn viên,… Nếu bạn là một người đam mê phim chiếu rạp, bạn có thể tham khảo qua các bài đánh giá về các rạp chiếu phim để bạn có thể trải nghiệm một bộ phim hay với chất lượng phòng chiếu tốt nhất.

Rotten Tomatoes

Rotten Tomatoes là một trong những trang web tổng hợp các đánh giá lâu đời nhất về chương trình truyền hình và phim trên mạng Internet. Trang web đối chiếu các đánh giá từ các nhà phê bình chuyên nghiệp và sử dụng thông tin để tạo ra điểm phần trăm trung bình tổng thể thông qua được gọi là Tomatometer. Các chương trình giải trí với thứ hạng ít nhất là 60% sẽ được nhận “Fresh”, trong khi những nội dung ở mức 75% hoặc hơn thế sẽ được nhận một thứ hạng trong bảng Certificated Fresh (“Chứng nhận tươi”).

Rotten Tomatoes
Rotten Tomatoes

Tại đây, các đánh giá của những nhà phê bình chuyên nghiệp về những bộ phim và các chương trình truyền hình mới nhất luôn được cập nhật nhanh chóng. Đối với các khán giả hâm mộ giải trí thì các đánh giá này rất hữu ích, chỉ cần đọc một vài dòng được viết ra trên đó sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian chọn phim. Ngoài ra thì còn có ý kiến đánh giá của những người đã từng xem bộ phim đó. Rotten Tomatoes đã đặt song song các đánh giá của chuyên gia và người dùng để mọi người có thể tham khảo và có được review chính xác, khách quan nhất về bộ phim.

IMDb

IMDb là viết tắt của Internet Movie Database. Đây là kho cơ sở dữ liệu online liên quan đến toàn bộ những thông tin của một bộ phim. Chuyên trang IMDb chính là nơi cung cấp đầy đủ những thông tin của một bộ phim như diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim,… và tất cả những gì có liên quan đến lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh, phim truyền hình, các diễn viên nổi tiếng và kể cả video game,…

IMDb
IMDb

IMDb còn là nơi các chuyên gia và người xem đưa ra những phê bình, đánh giá về kỹ thuật quay, bối cảnh, kịch bản, hiệu quả hình ảnh… của một bộ phim thông qua hình thức cho điểm. Người dùng sẽ chấm cho các yếu tố bao gồm kịch bản, diễn xuất, bối cảnh, hiệu ứng kỹ xảo, kỹ thuật quay phim dựa trên thang điểm 10, nghĩa là nếu điểm số càng cao thì chất lượng càng tốt.

Ngoài ra mục “Đánh giá người dùng (User Review)”, nơi tổng hợp những bình luận được người xem đưa ra một cách khách quan dựa trên những trải nghiệm xem phim của họ. Thông qua cách xem điểm số đánh giá và các review bên dưới bộ phim, người xem có thể cân nhắc không xem những phim có đánh giá thấp để đỡ mất thời gian. Những bộ phim được cho điểm từ mức 8 trở lên đa phần sẽ được nhiều người xem cân nhắc chọn lựa, nên đây có thể xem như một công cụ lọc phim nhanh chóng.

Tham khảo thêm:

Review phim

Review Phim là một trang blog chuyên review phim, nhận xét, đánh giá, tóm tắt nội dung các phim chiếu rạp Việt Nam và Hollywood với cảm nhận cá nhân. Đây là trang web review phim khá nổi bật, chuyên cập nhật những bộ phim mới ra lò với các bài review chất lượng từ nhiều bạn trẻ có đam mê với phim ảnh.

Review phim
Review phim

Review Phim sẽ mở ra cho bạn một kho chứa vô số các bài review phim chất lượng với đa dạng các thể loại từ tình cảm, hành động, phim chiếu rạp, kinh dị, khoa học viễn tưởng,… Ngoài là một chuyên trang review phim, trang còn có những bài viết tổng hợp về những bộ phim thuộc các thể loại “hay nhất”, “cần xem ngay”, đây là một gợi ý phim tuyệt vời giúp bạn thu thập thêm nhiều bộ phim hay hấp dẫn mà bạn đã vô tình bỏ qua. Bên cạnh đó web còn tổng hợp tin tức về điện ảnh, những câu chuyện hậu trường và các diễn viên trong phim cũng được độc giả săn đón, quan tâm mỗi ngày.

Với những Trang web review phim này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian tìm thông tin về một bộ phim để đi đến quyết định có nên xem bộ phim đó hay không. Chúc các bạn lựa chọn được website phù hợp cho bản thân mình.

Xem Nhiều Nhất